Wifi truyền có xa, Có Xuyên tường tốt hay không ?

Kết quả kiểm tra tốc độ Wifi của Viettel với Máy chủ đặt tại Seattle, Mỹ cho thấy với tốc độ như hình, chúng ta có thể tải một bộ phim HD về máy trong vòng 4 phút, hoặc ta có thể xem phim chất lượng HD tại nhà với Máy chủ đặt tại Mỹ, Anh…mà không hề bị chậm, méo tiếng, giật hình hay bị Lag.

wifi-viettel-truyen-co-xa-khong-toc-do-wifi-cua-viettel-nhu-the-nao-2

Quay trở lại vấn đề chính. Wifi truyền có xa, Có Xuyên tường tốt hay không thì phụ thuộc vào chuẩn phát sóng của WIFI và cường độ tín hiệu (hiểu đơn giản là sức mạnh của ăng ten). Hiện tại bất kỳ modem wifi nào của Viettel cũng đều phát được 3 tầng (nếu lắp Wifi ở cầu thang tầng 2) để thoáng mát và ít vật che chắn.

Kể từ 01/06/2019. Các khách hàng đăng ký mạng Viettel tại Đà Nẵng với gói Net 4 plus trở lên do viettel cung cấp sẽ được lắp miễn phí một Modem Wifi có băng tần kép, tốc độ wifi ổn định hơn và xuyên tường tốt hơn so với Modem Wifi chuẩn N thông thường.

Chuẩn phát sóng

Đây là bộ tiêu chuẩn wifi được quy định bởi IEEE. Nó quy định tốc độ internet tối đa và độ rộng phủ sóng wifi. 

Có thể thấy Wifi chuẩn G có tốc độ truyền tín hiệu thấp hơn Wifi chuẩn N 3 lần. Mình chú ý vào cái này vì Mình đã từng được nhiều khách hàng chìa ra cho mình một cái Modem Wifi ADSL chuẩn G thậm chí chuẩn B và yêu cầu Viettel phải lắp. Vậy lắp được không ? Lắp được nhưng tốc độ của nó sẽ chậm và độ phủ sóng kém. Cái này thì Khách hàng rất hay thắc mắc. Mạng Lag, Mạng chậm. vv

Bạn nhìn vào hình.  Đây là bộ phát Wifi của Linksys một hãng lớn và chất lượng tốt của Mỹ. Nhưng nó chỉ phát ở Chuẩn G là cao nhất. Những người bán cái này ở trên mạng sẽ rao với giá rẻ và lừa người không hiểu biết đem về để lắp cho nhà mình. Kết quả là Mặc dù Bạn đăng ký lắp mạng Viettel tại Đà Nẵng có tốc độ cao nhưng bạn lại dùng với tốc độ của thời ADSL cáp đồng.

Vậy độ phủ rộng của chuẩn wifi như thế nào ? Xin xem hình dưới đây cho dễ hiểu.

wifi-viettel-truyen-co-xa-khong-toc-do-wifi-cua-viettel-nhu-the-nao

Với chuẩn cao nhất hiện nay (2017) chuẩn AF có độ phủ lớn nhất. Tuy nhiên. Các thiết bị thu sóng Wifi như điện thoại, Laptop trên thị trường chưa có các chip wifi để thu theo chuẩn này.

Các mẫu điện thoại mới nhất như Iphone, Galaxy S8 đã có Chip thu được chuẩn AC. Còn hầu hết các thiết bị hiện nay thu ở Chuẩn N (Chuẩn có độ phủ sóng toàn bộ nhà bạn)

Cường độ tín hiệu và hướng sóng

Cường độ tín hiệu là sức mạnh để tính xem sóng wifi phát xa đến đâu. Hướng sóng là để tính xem độ rộng bao phủ của sóng wifi đó.

wifi-viettel-truyen-co-xa-khong-toc-do-wifi-cua-viettel-nhu-the-nao-1

Giờ chắc bạn đã hiểu tại sao có Modem, bộ phát wifi giá lên đến cả triệu đồng nhưng cũng có những modem, bộ phát chỉ vài trăm nghìn. Tại Viettel. Modem wifi thường là 2 râu với độ mạnh tín hiệu là 5dBi. Với công suất và độ phủ sóng này. Đảm bảo cho các khách hàng nhà Chung Cư, Liền kề 2-3 tầng (tường gạch đơn 110 mm) có thể bắt sóng tốt trong toàn nhà. Các khách hàng khác thì cần phải mua thêm bộ phát wifi để mở rộng độ phủ sóng trong nhà mình.

 Quý khách hàng có nhu cầu lắp wifi viettel đà nẵng xin vui lòng liên hệ Hotline 0935.11.10.14 để được tư vấn cụ thể.