sinh-vien-da-nang-nen-dang-ky-wifi-gi-de-hoc-tap-hieu-qua-nhat

Sinh viên Đà nẵng nên đăng ký wifi gì để học tập hiệu quả nhất?

Lựa chọn wiifi như thế nào để hợp với nhu cầu của sinh viên?

Sắp tới, mua tựu trường dành cho các bạn sinh viên và có lẽ việc lắp đặt mạng internet nào phù hợp với nhu cầu, chi phí thấp và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình sẽ là một việc được rất nhiều bạn đang và sẽ quan tâm. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Phân vân việc nên dùng 3G, 4G hay bắt wifi?

Việc phân vân này không phải không có lý do, bởi hiện nay giá cước mạng 3g,4g và 5g cũng không phải quá căng thẳng do giá thành đã thấp hơn trước. Tuy nhiên để sử dụng thoải mái, tốc độ cao và đặc biệt không sợ bị trừ thêm tiền, thích dùng bao nhiêu thì dùng … là ưu điểm tuyệt đối của mạng internet cáp quang so với mạng internet di động.

sinh-vien-da-nang-nen-dang-ky-wifi-gi-de-hoc-tap-hieu-qua-nhat

Còn với mạng internet di động, ưu điểm lớn nhất là tại hầu hết mọi nơi, bạn có thể sử dụng internet, nhanh chậm tùy chỗ khác nhau nhưng mạng internet thì lúc nào cũng có. Ngoài ra, so với internet cáp quang Viettel thì mạng internet chậm hơn, chi phí cao hơn và có thể sử dụng vượt giới hạn dung lượng.

Vì thế nhu cầu sử dụng nhiều, xem phim,nghe nhạc, học tập thì bạn nên sử dụng mạng internet cáp quang Viettel, mạng internet di động như 3g,4g thì chỉ lướt Facebook và giải trí nhẹ nhàng thôi. Đặc biệt, bạn có thể sẽ tải những bộ phim dung lượng lớn, tài liệu chứa video, bài giảng có dung lượng lên đến vài GB thì mạng internet di động dường như khó có thể đáp ứng và nếu đủ điều kiện kinh tế mua thêm dung lượng thì bạn cũng phải chờ rất lâu, vì tốc độ của mạng internet di động chưa thực sự nhanh và đủ đáp ứng làm những việc này

Có cần gói cước internet Viettel tốc độ cao không?

Hiện nay nhu cầu sử dụng của người dùng đã tăng lên đáng kể, Facebook cũng có những video độ nét cao, Youtube, và thói quen sử dụng đã chuyển từ Offline sang online, tài liệu học tập cũng đã lưu trữ đám mây là chủ yếu. Vừa an toàn vừa tiết kiệm.

Tuy nhiên, cũng không cần đến một gói cước internet Viettel tốc độ quá cao . Sử dụng cho 1 đến 4 người thì lắp đặt gói cước Net1 Plus, Net2 plus Viettel là có thể an tâm sử dụng rồi.

Chú ý một điều mà nhiều bạn mới hay nhầm, là tốc độ gói cước 30Mbps nhé, không phải một tháng bạn có dung lượng 30Mb như dùng internet di động. Mà khi đăng ký internet cáp quang Viettel thì bạn sử dụng không giới hạn dung lượng. Cắm máy sử dụng 24/7 cũng không tốn thêm phí nào nữa

Các bạn nên liên hệ hotline Viettel sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể từng gói, dựa trên nhu cầu của mình rồi chọn gói phù hợp nhé. Nếu khi sử dụng muốn nâng cấp lên gói khác Của Viettel cũng vô cùng đơn giản.

sinh-vien-da-nang-nen-dang-ky-wifi-gi-de-hoc-tap-hieu-qua-nhat-1

Nên đăng ký chung với phòng khác hay bắt riêng ?

Có hai phương án thường hay gặp như sau:

+ Nhiều phòng cùng lắp đặt một gói cước internet tốc độ cao ví dụ gói Net5 Plus Viettel

+ Một hai phòng cùng nhau lắp đặt gói cước Net4 Plus Viettel chẳng hạn .

Lời khuyên là nên lắp đặt riêng, tốc độ internet ảnh hưởng bởi số thiết bị truy cập, nếu nhiều thiết bị truy cập thì tốc độ bị chia nhỏ ra cho từng thiết bị dùng. và khả năng chịu tải của thiết bị cũng là một phần quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ. vì thế bạn nên lắp đặt gói nhỏ nhỏ cho số lượng người nhỏ nhỏ dùng.

Thêm một ý khác, khi mới đầu có thể hàng vài chục người dùng chung, qua thời gian người đi, kẻ ở sẽ thay đổi về quân số sử dụng. Ví dụ nếu đi nhiều mà để lại một vài người gáng chi phí sử dụng sẽ khá tốn kém.,

Khi bắt đầu một cuộc sống mới. tự do hơn, tự lo việc chi tiêu tài chính cho phù hợp thì việc quản lý chi tiếu cho hợp lý là điều quan trọng. Chúc bạn có một hành trình sinh viên thật tuyệt vời với sự trợ giúp bổ ích từ mạng internet Viettel nhé.