Doanh thu phòng net là gì?

Doanh thu phòng net là những khoản tiền thu về trong hoạt động kinh doanh phòng net để thu hồi vốn đầu tư ban đầu cho nhà đầu tư của một dự án kinh doanh phòng net.

Doanh thu của phòng net cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốtạo nên doanh thu phòng Net như: Giá giờ chơi, giá dịch vụ, tỷ lệ lấp đầy …

nhung-yeu-to-tao-nen-doanh-thu-phong-net-lapinternetdanang.com-2

Những nguồn doanh thu của một phòng net?

Vậy thì khi kinh doanh 1 phòng game bạn có thể thu về những nguồn thu nhập như thế nào? Dưới đây là một số nguồn thu nhập chính của một phòng net?

Doanh thu giờ chơi

Là doanh thu tính trên thời gian mà khách hàng sử dụng phòng máy của bạn. Doanh thu giờ chơi phụ thuộc vào mức giá giờ chơi tính theo giờ cũng như tỷ lệ lấp đầy phòng máy trong ngày của bạn như thế nào?

Mỗi khu vực khác nhau hay mỗi mô hình khác nhau chúng ta cũng có những mức giá giờ chơi khác nhau. Mức giá giờ chơi trung bình hiện nay tại Việt Nam từ 4 – 20k/1h.

Doanh thu giờ chơi thường chiếm từ 50-70% tổng doanh thu của một phòng máy.

Doanh thu đồ ăn, thức uống

nhung-yeu-to-tao-nen-doanh-thu-phong-net-lapinternetdanang.com-3

Khoản thu tiếp theo mà các nhà đâu tư có thể thu được từ một phòng game đó chính là tiền dịch vụ. Dịch vụ ở đây bao gồm: Đồ ăn, Thức uống…

Đồ ăn, thức uống mang đến cho bạn tỷ xuất lợi nhuận khá cao lên tới 60%, chính vì vậy, đầu tư vào dịch vụ là một trong những phương án giúp bạn nâng cao thu nhập cho phòng máy nhà mình.

Doanh thu về đồ ăn, thức uống… chiếm khoảng 20-30% tổng doanh thu phòng máy của bạn. Có nhiều khu vực thì doanh thu này chiếm tới 40-50% tổng doanh thu.

Doanh thu tiền thẻ

Tiếp đến bạn cũng có thêm 1 nguồn thu nhập đến từ tiền thẻ bao gồm: Thẻ game, Thẻ diện thoại… Tuy rằng tỉ lệ lợi nhuận của tiền thẻ tương đối thấp, trung bình chỉ từ 5-10% nhưng nếu bán số lượng lớn thì cũng đủ cho bạn chi trả một số chi phí cố định.

Doanh thu khác

Một số quán net có thể có thêm những khoản doanh thu khác ví dụ như: Bán phụ kiện máy tính, pad chuột, chuyển tiền online, đổi tiền, máy sèng..

Tùy vào mỗi chiến lược kinh doanh của nhà đầu tư bạn có thể kết hợp các loại hình kinh doanh khác nhau

Cách tính doanh thu cho phòng net

Để có thể tính chính xác được doanh thu của một phòng net. Lapinternetdanang.com và các bạn sẽ cùng đi tìm hiểu ví dụ dưới đây vừa là trả lời thắc mắc của một số khách hàng như sau: “Doanh thu của một phòng net 20 máy hàng tháng là bao nhiêu?”

Ví dụ 1: Hướng dẫn tính doanh thu của một phòng net 20 máy.

Điều kiện lý tưởng:

  • Giá giờ chơi 6k/h
  • Thời gian sử dụng: 10h/1pc/1 ngày

Doanh thu của phòng net = Doanh thu giờ chơi + Doanh thu dịch vụ + Doanh thu tiền thẻ

Doanh thu giờ chơi

Theo như điều kiện ở trên chúng ta sẽ dễ dàng tính được doanh thu giờ chơi sẽ là:

Doanh thu giờ chơi = 6*10*20 = 1.200.000 Vnd/ 1 ngày.

Như vậy 1 tháng bạn sẽ có: 1.200.000 * 30  = 36.000.000 Vnd

Doanh thu dịch vụ

Theo như một số dự án thực tế mà phongnet.com đã triển khai cũng như kinh doanh thì mức thu trung bình của dịch vụ cho một phòng net 20 PC sẽ vào khoảng 600.000 Vnd – 800.000 Vnd/1 ngày

Sau khi trừ chi phí doanh thu sẽ còn khoảng 9.000.000 – 12.000.000 Vnd/1 tháng.

Tiền thẻ game, thẻ điện thoại

Như đã nói ở trên, thì tỷ lệ lợi nhuận của thẻ game, thẻ điện thoại hiện nay khá thấp, trung bình 1 tháng bạn sẽ có mức thu nhập từ 2-3 triệu vnd lợi nhuận từ tiền thẻ.

Tổng doanh thu hàng tháng của 1 phòng game 20 pc

Với mức thu 6k/1h chơi và 10h/1pc/1 ngày thì bạn sẽ có mức doanh thu hàng tháng đạt từ 40 – 50 triệu vnd cho một phòng game 20 pc.

Đến đây chắc có lẽ nhiều bạn sẽ chửi tôi rằng làm gì có mức doanh thu nào như thế đúng không  nào? Thế nhưng nếu bạn đạt được 2 con số mà tôi giả định ở đầu ví dụ này thì mức thu nhập này là hoàn toàn thực tế.

Dưới đây là ví dụ thực tế mà tôi đã chụp lại bằng điện thoại tháng 1/2019 tại 1 quán net 20 pc. Thật sự cũng khá sốc nhưng nó lại là sự thật. 

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế phòng net tại Đà Nẵng xin vui lòng liên hệ Hotline của để được tư vấn miễn phí.