Khi đề cập đến vấn đề lắp đặt internet, ắt hẳn không thể quên câu chuyện cạnh tranh giữa 2 ông trùm VNPT và FPT. Một thời gây sóng gió khiến người tiêu dùng không biết lựa chọn VNPT hay FPT. Nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện, một bên nên sử dụng mạng wifi VNPT còn 1 bên thì lắp mạng wifi FPT điều này gây tranh cãi lớn.

 

ảnh

Để giải quyết vấn đề đó lapinternetdanang.com sẽ phân tích đầy đủ những khía cạnh nhằm giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn về mỗi dòng mạng. Để tự đưa ra cho mình câu trả lời thỏa đáng:

1. GIÁ CƯỚC SỬ DỤNG

– Internet ADSL: FPT cho ra đời gói cáp đồng với số lượng băng thông tương đối: 5Mbps/200.00VNĐ/tháng, 8Mbps/220.000 VNĐ/tháng và 10 Mbps /240.00VNĐ/tháng. Số tiền chênh lệnh không bao nhiêu nhưng độ băng thông thay đổi đáng kể. Áp đảo FPT có VNPT cho ra đời gói bằng thông ít hơn nhưng tiền cước lại tăng mạnh như gói 3.5/150.000VNĐ, 6/300.000VNĐ,8/350.000/tháng

– Mạng cáp quang: với đường truyền tốc độ cao, các ông lớn nhanh chóng cho ra đời nhiều gói cáp quang phục vụ mục đích riêng cho người sử dụng nhưng giá thành đưa ra lại khá chênh lệch, một lần nữa VNPT lại đưa giá lên khá cao so với mạng cáp quang VNPT, cụ thể gói FM 12 Mbps có giá 350.00. VNĐ/tháng đối với VNPT còn FPT gói Fiber Home 15 Mbps chỉ 320.00/tháng.

Chỉ mới so sánh về giá cước thôi mà cũng đã có thể thấy giá thành VNPT đắt hơn nhiều so với FPT.

2. TỐC ĐỘ TRUYỀN TÀI VÀ CƠ SỞ HẠ TẦNG

– Xét về tốc độ, hai nhà mạng FPT và VNT đều ngang nhau: tương đối ổn định ít gặp sự cố.
– FPT triển khai cơ sở hạ tầng trên cả nước từ thành thị đến các vùng nông thôn, nên việc lắp đặt mạng trở nên dễ dàng và nhanh gọn, thời gian thi công chỉ mất từ 2-3 ngày tính từ ngày kí hợp đồng.
– VNPT có tuổi đời khá già trong lĩnh vực truyền thông, nhưng tiến độ thi công còn chậm trể mất nhiều thời gian, với thời gian chờ cấp phát modem nên nhiều khách hàng kí hợp đồng cả tuần mà vẫn chưa có mạng để sử dụng.

3. CÔNG NGHỆ VNPT VÀ FPT LÀ GÌ?

– Mặc dù ra đời lâu năm nhưng công nghệ mà VNPT sử dụng còn khá cũ kỹ, mới đây VNPT chỉ mới chuyển từ cáp quang AON sang GPON ở các thành phố lớn.
– Cáp quang FPT đang được đánh giá là đơn vị đi đầu trong việc áp dụng công nghệ, phương tiện truyền tải hiện đại. Nếu như VNPT truyền dựa trên đường truyền cáp điện thoại thì FPT đã chuyển giao ADSL sang công nghệ FTTH GPON.

4. DỊCH VỤ HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

– Với đội ngũ nhân viên linh hoạt, trẻ trung,đầy nhiệt huyết thêm vào trình độ chuyên môn cao, khiến sản phẩm của FPT nhanh chóng được nhiều người biết biết như wifi FPT, truyền hình cáp FPT,…

– Là đơn vị của nhà nước nên việc VNPT quảng bá thương hiệu hầu như không có, thêm vào đó không có đội ngũ nhân viên quảng bá thị trường khiến VNPT b ị thua kém.

Với những thông tin trên mà chúng tôi vửa chia sẻ, khi cần lắp internet tại Đà Nẵng gọi đến holine để được tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ đăng kí lắp mạng nhanh nhất.