can-luu-y-nhung-gi-truoc-khi-quyet-dinh-su-dung-wifi-viettel

Cần lưu ý những gì trước khi quyết định sử dụng wifi Viettel

Bạn đang có nhu cầu lắp mạng wifi Viettel cho gia đình? Bạn chưa biết phải chọn bộ phát wifi nào, cấu hình ra sao…. Những chia sẻ từ chúng tôi về những điều cần lưu ý khi quyết định sử dụng wifi Viettel dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Xác định mục đích sử dụng mạng wifi Viettel cho gia đình

Mỗi gia đình khi dùng mạng wifi Viettel đều có nhu cầu sử dụng riêng. Bởi thế, khi chọn mạng wifi gia đình, bạn cần phải xác định được nhu cầu dùng mạng rồi quyết định tốc độ mạng chính xác nhất.

can-luu-y-nhung-gi-truoc-khi-quyet-dinh-su-dung-wifi-viettel

Nếu như bạn lắp internet chỉ sử dụng mạng wifi Viettel gia đình với mục đích đọc báo, lướt web thông thường thì bộ phát wifi không cần cấu hình quá tốt, chỉ cần chọn bộ phát wifi cơ bản là phủ sóng được mạng rộng khắp các phòng.

Nếu như bạn sử dụng wifi Viettel gia đình với nhiều nhu cầu khác nhau: dùng cho máy tính, dùng cho truyền hình, kết nối mạng để chơi game thì cần sử dụng bộ phát wifi cấu hình tốt để đảm bảo dung lượng mạng.

Chọn bộ phát wifi cho gia đình đáp ứng các tiêu chí cơ bản

Chọn bộ phát wifi Viettel đóng vai trò quan trọng nhất, đảm bảo mạng wifi gia đình. Do đó, khi mua bộ phát wifi, bạn cần quan tâm đến một số thông số cụ thể như:

  • Băng tần kép: Sử dụng bộ phát wifi Viettel  gia đình băng tần kép 2.4GHz và 5GHz hoặc 5.8GHz thì có thể tăng băng thông truyền tải mạng. Phủ sóng mạng đều hơn, khỏe hơn.
  • Nhiều anten: Số râu ăng ten của bộ phát wifi giúp truyền sóng wifi Viettel tốt hơn. Nếu bộ phát wifi chỉ cho 1 râu thì tốc độ truyền mạng yếu và chậm. Thay vào đó, hãy chọn loại bộ phát wifi có tối thiểu 2 ăng ten.
  • Bộ kích wifi và các anten có khả năng thay thế: nếu diện tích gia đình bạn rộng với nhiều thiết bị sử dụng wifi Viettel thì nên xem xét đến việc lắp đặt thêm bộ kích wifi hoặc ăng ten thay thế. Nhờ đó, sóng wifi tốt hơn, đem đến trải nghiệm tuyệt vời dù ở bất cứ vị trí nào trong nhà.

Bảo mật cho mạng wifi gia đình

Có một sự thực là càng nhiều người truy cập wifi thì tốc độ mạng của bạn càng kém. Thế nên, để đảm bảo sự riêng tư, tốc độ mạng trong gia đình, bạn nên chú ý bảo mật cho mạng wifi Viettel gia đình.

can-luu-y-nhung-gi-truoc-khi-quyet-dinh-su-dung-wifi-viettel-1

Nguyên tắc bảo mật wifi Viettel gia đình là chọn cấu hình mức bảo mật cao nhất: WPA2, hình thức bảo mật sử dụng mã hóa AES. Đối với các bộ phát wifi cấu hình kém hơn thì nên chọn cấu hình bảo mật WPA với mã hóa TKIP hoặc cơ chế bảo mật WEP.

Tuy nhiên, bạn nên chọn bộ phát wifi cho gia đình với cấu hình tốt nhất để nâng cao khả năng bảo mật tối ưu, bảo vệ mạng cũng như khả năng truy cập mạng trong phạm vi sử dụng. Tránh việc bị các hacker tấn công, thay đổi cấu hình cũng như mật khẩu mạng của mình.

Khi đặt mật khẩu nên chọn đặt mật khẩu đơn giản, dễ nhớ, có kết hợp cả chữ và số để độ an toàn cao hơn.

Trên đây là những lưu ý khi chọn mua mạng wifi Viettel  gia đình. Với những kinh nghiệm này, hi vọng rằng bạn có thể đưa ra quyết định chọn bộ phát wifi tại nhà mạng viettel đà nẵng để sử dụng mạng ưng ý nhất.